หน่วยสืบสวนคดีพิเศษ สังกัดกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติ รับผิดชอบคดีที่ไม่อาจใช้วิธีการปกติสามัญมาคลี่คลายได้ เพราะมันมี "สิ่งเหนือธรรมชาติ" เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นสมาชิกของหน่วยพิเศษนี้ส่วนใหญ่จึง อยู่เหนือธรรมชาติเช่นกันที่ตั้งสำนักงานกลางวันมีเจ้าหน้าที่มนุษย์ ตกกลางคืนก็มีเจ้าหน้าที่วิญญาณมาเข้ากะ อาคารหมายเลขสี่ ถนนกวงหมิงจึงไม่เคยเลยที่จะปิดไฟปิดประตู!

"จ้าวอวิ๋นหลาน" หัวหน้าหน่วยสืบสวนคดีพิเศษ และเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง "ราชันเทพผู้พิทักษ์จิตวิญญาณ" กำลังเผชิญกับคดีที่ซับซ้อนกว่าที่แล้วๆ มา เมื่อดูเหมือนว่าจะมีหนึ่งในสี่ของศักดิ์สิทธิ์จากแดนปรโลกที่สูญหายไปมาพัวพัน ไหนจะศาสตราจารย์หนุ่มประจำมหาวิทยาลัยอันเป็นที่เกิดเหตุ ซึ่งมักลอบมองเขาด้วยแววตาแฝงนัยบางอย่าง ทำเอาเขาคันยุบยิบในใจจนแทบไม่เป็นอันไขคดี!!

magnifiqy

Наконец-то я нашла вторую новеллу Прист после Далёких странников, которая стала мне по душе, она такая же лёгкая и небольшая, что можно прочитать за пару дней.

Сюжет завязан на китайском представлении создании мира сущего, ада и колеса перерождения. Это, конечно, было интересно читать, но как же здорово прописаны отношения главных героев. У меня буквально замирало сердечко от их взаимодействия. Персонажи с поведением щеночков рядом со своими любимыми... как же я такое обожаю. Поэтому Вэй сразу же вошёл в мой топ книжных бойфрендов. Юньлань со своим "Тяни-толкай" поведением тоже попал в мои любимые ред флаги в отношениях, поэтому я читала взахлёб.

Не знаю, что издадут у нас в печатном варианте, потому что вся фишка книги - как Юньлань бегал за Вэем и добивался его.

JullsGr

JullsGr